Đào tạo nguồn nhân lực về cải tiến tại doanh nghiệp

Áp dụng hệ thống quản lý và công cụ cải tiến là xu hướng phổ biến tại các doanh nghiệp và được kì vọng sẽ giúp doanh nghiệp ổn định, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đòng thời nâng cao sản xuất và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. 
 
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp triển khai các dự án cải tiến năng suất, chất lượng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Công ty Cổ phần May Nam Hà là một ví dụ điển hình. Trước đây, việc kiểm tra sự cố và bảo dưỡng do công nhân kiểm tra tiến hành thủ công, điều đó dẫn đến độ chính xác không cao và ảnh hưởng đến kết quả đầu ra, tỷ lệ sản phẩm lỗi cao, lãng phí trong sản xuất còn nhiều. Hiện tại, với sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia từ Viện Năng suất Việt Nam thông qua việc áp dụng công cụ cải tiến Lean, 5S, TPM, KPIs…đã giúp Công ty tăng năng suất lao động tăng lên đến 30%. Ông Đoàn Tiến Dũng- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty chia sẻ, việc áp dụng các công cụ cải tiến đã giúp người lao động nhận ra sự hiệu quả thiết thực, không hề xa vời trong việc cải thiện đời sống, thu nhập và môi trường làm việc. Điều đó giúp người lao động yên tâm làm việc, và mong muốn gắn bó lâu dài hơn với Công ty.
 
Bên cạnh những doanh nghiệp nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ các tổ chức tư vấn thì cũng có nhiều doanh nghiệp đã chủ động đầu tư cho cán bộ nhân viên tham gia các khóa học về hệ thống quản lý chất lượng hay công cụ cải tiến để nâng cao nhận thức, đồng thời có thể tự triển khai các hoạt động cải tiến tại doanh nghiệp của mình. Mới đây, trong Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm do Viện Năng suất Việt Nam tổ chức, ông Ngô Văn Thắng- Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ COSMOS cho biết “Công ty đã từng triển khai dự án Lean trước đây nhưng hiệu quả chưa rõ rệt và Ban Lãnh đạo đã quyết định cứ cán bộ đi học các khóa học về Lean, Six Sigma để cán bộ có thể tiếp thu trực tiếp kiến thức, nâng cao trình độ”. Là một học viên của khóa học Chuyên gia Lean Six Sigma đai xanh, đai đen do Viện Năng suất Việt Nam tổ chức, ông Thắng đã ứng dụng các kiến thức được học để thực hiện 01 dự án cải tiến tại COSMOS sau quá trình học tập trung và tiết kiệm được 1,2 tỷ/2 năm cho doanh nghiệp. Việc triển khai dự án Lean Six Sigma tại Công ty TNHH Công nghệ COSMOS diễn ra từ lâu, ban đầu nhỏ lẻ nhưng hiện tại đã trở thành một văn hóa cải tiến tại Công ty. Với sự cam kết của Ban Lãnh đạo, sự quyết tâm của người lao động, trong năm 2018, Công ty đã nhận được hơn 3000 sáng kiến cải tiến và trong số đó, hơn 1000 sáng kiến được triển khai đã giúp tiết kiệm trên 5 tỷ đồng.
 
Với mong muốn giúp các doanh nghiệp cập nhật thông tin, kiến thức về năng suất chất lượng, tiếp cận các công cụ, mô hình cải tiến cùng với hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn những hệ thống, công cụ, phương pháp và mô hình thích hợp để giải quyết những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải, Viện Năng suất Việt Nam triển khai các chương trình đào tạo chuyên sâu kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại doanh nghiệp điểm trong Quý II năm 2019 như sau: 
Chuyên gia Lean Six Sigma đai vàng, đai xanh, đai đen nhằm giúp các tổ chức/doanh nghiệp phát triển đội ngũ cán bộ có khả năng ứng dụng Lean Six Sigma trong các tình huống cải tiến cụ thể của các doanh nghiệp.
 

Học viên tham dự khóa đào tạo Chuyên gia Lean Six Sigma đai đen

Chuyên gia tư vấn thực hành cải tiến năng suất giúp doanh nghiệp tiếp cận và lựa chọn các công cụ phù hợp để triển khai dự án năng suất chất chất lượng tại doanh nghiệp.

Học viên thực hành cải tiến tại Doanh nghiệp điểm
 
Thông tin chi tiết về các chương trình đào tạo, xin vui lòng truy cập website: http://vnpi.vn/ hoặc trực tiếp liên hệ Phòng Đào tạo, người liên hệ: Ms. Hồng Minh: 098 241 9883/ Email: vhminh@vnpi.vn/ trdvpc@gmail.com.
 
 

Giấy phép số 2915/QĐ-BKHCN - Copyright © VNPI, ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này. Online: 43 Tổng truy cập: 5.619.486
Hotline: 0912293223