Hội thảo “Triển vọng và chính sách năng suất Châu Á 2016: Nâng cao năng suất khu vực Đông Nam Á

Được phép của Bộ Khoa học và Công nghệ và hỗ trợ của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), ngày 12/9/2016 tại khách sạn Melia Hà Nội, Viện Năng suất Việt Nam tổ chức Hội thảo “Triển vọng và chính sách năng suất Châu Á 2016: Nâng cao năng suất khu vực Đông Nam Á - Asian Productivity Outlook and Policy 2016: Enhancing Productivity in Southeast Asia” nhằm thảo luận chính sách, định hướng về nâng cao năng suất và phát triển bền vững khu vực châu Á; xác định cơ hội, thách thức trong việc nâng cao năng suất doanh nghiệp và kiến nghị chính sách về nâng cao năng suất. 
 
Các chuyên gia thảo luận về triển vọng và chính sách năng suất châu Á
 
Cuộc họp với sự tham dự của khoảng 20 chuyên gia trong và ngoài nước gồm: chuyên gia từ Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP), Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) và đại diện 3 nước Indonesia, Philipin và Việt Nam. Về phía Việt Nam có đại diện đến từ các tổ chức: Bà Phạm Chi Lan, Chuyên gia kinh tế cao cấp, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện Nghiên cứu và chính sách kinh tế, Đại học kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Năng suất Việt Nam. 
 
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan phát biểu tại cuộc họp
 
Tại hội thảo, các chuyên gia OECD, ESCAP, ERIA trình bày, chia sẻ và thảo luận các kết quả nghiên cứu liên quan đến vấn đề nâng cao năng suất và tăng trưởng kinh tế tại các Châu Á sau khủng hoảng tài chính toàn cầu. Ba quốc gia điển hình tại Châu Á được lựa chọn để nghiên cứu, đánh giá năng suất cấp doanh nghiệp là Indonesia, Philipin, Việt Nam. Các chuyên gia nhất trí cao về quan điểm nâng cao năng suất là yếu tố chủ chốt trong tăng trưởng bền vững và đóng góp cho quá trình phát triển lâu dài, đồng thời sẽ thảo luận về các chính sách chiến lược nhằm tạo điều kiện cho việc tăng năng suất. Kết quả nghiên cứu, thảo luận sẽ là cơ sở cho việc xuất bản cuốn ấn phẩm của APO “Asian Productivity Outlook and Policy 2016 - Triển vọng và Chính sách năng suất Châu Á 2016” trong năm nay.
Giấy phép số 2915/QĐ-BKHCN - Copyright © VNPI, ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này. Online: 20 Tổng truy cập: 4.022.080
Hotline: 0912293223