Khai mạc Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng

Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) chính thức diễn ra từ ngày 6-11/11 tại Đà Nẵng. Là sự kiện cuối cùng và cũng quan trọng nhất trong năm APEC 2017, Tuần lễ có sự tham gia của lãnh đạo của 21 nền kinh tế và đại diện các doanh nghiệp hàng đầu trên toàn thế giới như Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Facebook; David Abney, Giám đốc điều hành Công ty Dịch vụ Chuyển phát nhanh UPS; Nicolas Aguzin, Giám đốc điều hành Hãng dịch vụ tài chính JP Morgan tại châu Á Thái Bình Dương; Jack Ma, Chủ tịch điều hành Tập đoàn thương mại lớn nhất thế giới Alibaba.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương APEC 2017  
     Ảnh: Báo Tuyên giáo 
 
Năm APEC 2017 có chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung", với 4 ưu tiên là thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, đẩy mạnh liên kết kinh tế sâu rộng, nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.
Trong khuôn khổ sự kiện, sự kiện tiêu điểm Hội nghị cấp cao APEC với sự tham gia của lãnh đạo các nền kinh tế trên thế giới hướng tới mục đích trao đổi, thảo luận xung quanh chủ đề trên cùng với sự định hướng hợp tác trong những năm tiếp theo. 
Châu Á-Thái Bình Dương luôn được coi là khu vực đi đầu trong việc tự do thương mại hóa và hợp tác đa phương cùng phát triển. Tuy nhiên, trước những biến động mạnh mẽ của thế giới, sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ trên toàn cầu cùng với tình hình an ninh ngày càng phức tạp của khu vực, APEC đang đứng trước những thách thức không nhỏ trong việc duy trì sự hợp tác và nguyên tắc liên kết của Diễn đàn đồng thời cần có những chính sách thương mại rõ ràng hơn nữa.
 
Tuần lễ cấp cao APEC đang diễn ra tại Đà Nẵng. 
Ảnh: Báo điện tử Chính phủ
 
Với tư cách là nước chủ nhà đăng cai sự kiện quan trọng này, Việt Nam hy vọng nâng cao được vị thế và hình ảnh trong khu vực cũng như trên thế giới; thúc đẩy hợp tác giữa các nước thành viên; cơ hội tiếp cận những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, cách thức quản lý hiệu quả cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. 
 
VNPI- Mai Thùy Linh

Giấy phép số 2915/QĐ-BKHCN - Copyright © VNPI, ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này. Online: 29 Tổng truy cập: 2.175.605
Hotline: 0912293223