Nâng cao kỹ năng chỉ dẫn và cải tiến công việc cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung” theo phương pháp TWI

Tại Việt Nam, kỹ năng quản lý, năng suất người Việt còn thấp, làm ảnh hưởng chính đến năng suất lao động, năng suất của doanh nghiệp. Họ rất cần được phát triển các kỹ năng huấn luyện nhân viên để thực hiện công việc một cách có chất lượng, quản lý nhân viên để tạo môi trường làm việc ổn định, phát huy ý tưởng và sáng tạo. Và đặc biệt là biết cải tiến phương pháp làm việc để thích ứng với các điều kiện luôn thay đổi. 
 
Qua kinh nghiệm áp dụng TWI từ các nước và thực tế áp dụng trên thế giới và tại doanh nghiệp Việt Nam cho thấy, Mô hình nhóm huấn luyện (TWI) là mô hình có khả năng rút ngắn khoảng cách về khả năng làm việc hiệu quả giữa yêu cầu thực hiện công việc tốt nhất với khả năng làm việc thực tế của nhân viên. Phát triển từ nước Mỹ vào những năm 1940-1950 song hành cùng phong trào năng suất chất lượng trên thế giới, sau đó phổ biến ra các nước Châu Âu và Nhật Bản. Các nước đã nhanh chóng ứng dụng mô hình này ở cấp độ quốc gia và phổ biến áp dụng trong doanh nghiệp. TWI là phương pháp nâng cao hiệu quả trong các tổ chức, doanh nghiệp thông qua việc phát triển một đội ngũ “huấn luyện viên” và phương tiện cần thiết để huấn luyện người lao động nâng cao kỹ năng làm việc, cải tiến quan hệ trong công việc và cải tiến phương pháp làm việc. TWI gồm 3 kĩ năng cơ bản: Chỉ dẫn công việc (JI), Cải tiến phương pháp làm việc (JM) và cải thiện mối quan hệ trong công việc (JR). 
Triển khai Dự án “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ năm 2019” của Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, Viện Năng suất Việt Nam tổ chức Khóa đào tạo “Nâng cao kỹ năng chỉ dẫn và cải tiến công việc cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung” theo phương pháp TWI như sau:
 
- Thời gian: Ngày 12-13/8/2019
- Địa điểm: Khách sạn Khăn Quàng Đỏ, Hà Nội
- Kinh phí: 1.200.000 đồng/1 đại biểu (đã bao gồm 5% VAT, tài liệu, ăn trưa và các chi phí tổ chức khác). Phí tham dự đã được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí giảng viên, phòng học, teabreak. 
- Chính sách ưu đãi: doanh nghiệp có từ 05 đại biểu đăng ký trước ngày 20/07/2019 sẽ được giảm 50% học phí (đối với doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ) và 20% học phí (đối với doanh nghiệp không thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ).
 - Nội dung đào tạo: http://bit.ly/2JFbOo8
-  Phiếu đăng ký: http://bit.ly/dangkyTWI
Kết thúc khóa đào tạo, Viện Năng suất Việt Nam sẽ lựa chọn 03 doanh nghiệp ngành công nghiệp có học viên tham dự để hỗ trợ đào tạo chuyên sâu và hướng dẫn triển khai TWI cụ thể tại doanh nghiệp.
 
Giấy phép số 2915/QĐ-BKHCN - Copyright © VNPI, ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này. Online: 33 Tổng truy cập: 4.691.098
Hotline: 0912293223