Nâng cao kỹ năng chỉ dẫn và cải tiến công việc cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung” theo phương pháp TWI

11/07/2019 3.958 lượt xem
Tại Việt Nam, kỹ năng quản lý, năng suất người Việt còn thấp, làm ảnh hưởng chính đến năng suất lao động, năng suất của doanh nghiệp. Họ rất cần được phát triển các kỹ năng huấn luyện nhân viên để thực hiện công việc một cách có chất lượng, quản lý nhân viên để tạo môi trường làm việc ổn định, phát huy ý tưởng và sáng tạo. Và đặc biệt là biết cải tiến phương pháp làm việc để thích ứng với các điều kiện luôn thay đổi.

Xây dựng mô hình năng suất tổng thể- Doanh nghiệp đạt năng suất và khả năng cạnh tranh vượt trội

10/07/2019 4.009 lượt xem
Giai đoạn 2019 – 2020, Viện Năng suất Việt Nam tiếp tục triển khai dự án “Cải tiến năng suất tổng thể” trong khuôn khổ Nhiệm vụ “Xây dựng và hỗ trợ áp dụng mô hình cải tiến năng suất và quản lý chất lượng tổng thể đối với các doanh nghiệp ngành da giày, thép, năng lượng và điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin” nhằm hướng dẫn doanh nghiệp hoạch định và thực hiện các hoạt động cải tiến năng suất một cách tốt nhất.

Cải tiến hiện trường sản xuất và vai trò của đội ngũ quản lý cấp trung

10/06/2019 Lượt xem: 6.569
Hiện trường sản xuất là khu vực tập trung phần lớn các nguồn lực của doanh nghiệp, nhưng thường chỉ có khoảng 20% hoạt động là tạo ra giá trị khách hàng mong muốn, các hoạt động còn lại mặc dù tiêu tốn thời gian, không gian, nhân lực (chiếm đến 80%) nhưng lại không tạo ra giá trị khách hàng cần (lãng phí). Đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung được coi là những người trực tiếp giám sát hoạt động sản xuất và điều phối nguồn lực của doanh nghiệp. Do vậy, nguồn nhân lực này cần thiết trang bị kiến thức, kỹ năng nhận diện vấn đề cũng như loại bỏ các lãng phí nêu trên, hướng đến nâng cao năng suất so với hiện tại.
Chi tiết

Chuyên gia Lean Six Sigma đai xanh

16/05/2019 Lượt xem: 6.764
Để triển khai và duy trì các chương trình cải tiến hiệu quả, doanh nghiệp cần thiết phải đầu tư và phát triển đội ngũ Chuyên gia đai xanh làm nhân tố chính cho các dự án cải tiến.Triển khai Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 604/QĐ-TTg ngày 25/5/2012, Viện Năng suất Việt Nam tổ chức Khóa đào tạo “Chuyên gia Lean 6 Sigma đai xanh” như sau:
Chi tiết

Khóa đào tạo "Quản lý sản xuất"

26/04/2019 Lượt xem: 5.298
Trong mọi lĩnh vực kinh doanh, công việc của người quản lý sản xuất, trưởng ca hay tổ trưởng là đảm bảo tiến độ sản xuất kịp thời, số lượng cũng như chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn theo đúng kế hoạch đề ra. Tùy vào đặc thù về quy mô hay cách thực hoạt động riêng của doanh nghiệp, hay quy mô riêng của từng doanh nghiệp, công việc của quản lý sản xuất sẽ khác nhau. Ở công ty nhỏ, quản lý sản xuất có thể kiêm nhiệm nhiều công việc khác như quản lý thu mua nguyên vật liệu, hoặc quản lý giao hàng… Hỗ trợ tổ chức/doanh nghiệp phát triển đội ngũ cán bộ sản xuất có kiến thức và kỹ năng tương tác, phối hợp tổ chức sản xuất giữa nhà máy, phân xưởng, tổ, dây chuyền sản xuất với các bộ phận chức năng liên quan, Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) phối hợp Công ty Cổ phần đầu tư và kết nối Việt – Nhật tổ chức Khóa đào tạo “Quản lý sản xuất” trong các ngày 11-12/5 và 18-19/5/2019.
Chi tiết

Khóa học Lean Six Sigma đai vàng, đai xanh, đai đen

27/03/2019 Lượt xem: 2.979
Triển khai Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 604/QĐ-TTg ngày 25/5/2012, Viện Năng suất Việt Nam tổ chức các Khóa đào tạo “Chuyên gia Lean 6 Sigma đai vàng, đai xanh, đai đen” như sau:
Chi tiết

Liệu giữa một công cụ cải tiến và việc cải thiện trí nhớ có liên quan đến nhau?

25/03/2019 Lượt xem: 6.416
Từ phát kiến “đường cong quên”, nhà tâm lý học người Đức Ebbinghaus cho chúng ta biết rằng” “Khi chúng ta học một kiến thức mới, tốc độ quên của chúng ta sau 1 ngày khoảng 60%, sau 3 ngày là 80%”. Dựa trên nhận định đó, Ông Phạm Trường Hải - học viên khóa “Chuyên gia Lean 6 Sigma đai xanh” đã nghiên cứu về đề tài “Cải thiện tốc độ quên sau khi học Lean 6 Sigma”.
Chi tiết
Giấy phép số 2915/QĐ-BKHCN - Copyright © VNPI, ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này. Online: 11 Tổng truy cập: 3.952.373
Hotline: 0912293223