Nâng cao kỹ năng chỉ dẫn và cải tiến công việc cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung” theo phương pháp TWI

11/07/2019 3.958 lượt xem
Tại Việt Nam, kỹ năng quản lý, năng suất người Việt còn thấp, làm ảnh hưởng chính đến năng suất lao động, năng suất của doanh nghiệp. Họ rất cần được phát triển các kỹ năng huấn luyện nhân viên để thực hiện công việc một cách có chất lượng, quản lý nhân viên để tạo môi trường làm việc ổn định, phát huy ý tưởng và sáng tạo. Và đặc biệt là biết cải tiến phương pháp làm việc để thích ứng với các điều kiện luôn thay đổi.

Xây dựng mô hình năng suất tổng thể- Doanh nghiệp đạt năng suất và khả năng cạnh tranh vượt trội

10/07/2019 4.009 lượt xem
Giai đoạn 2019 – 2020, Viện Năng suất Việt Nam tiếp tục triển khai dự án “Cải tiến năng suất tổng thể” trong khuôn khổ Nhiệm vụ “Xây dựng và hỗ trợ áp dụng mô hình cải tiến năng suất và quản lý chất lượng tổng thể đối với các doanh nghiệp ngành da giày, thép, năng lượng và điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin” nhằm hướng dẫn doanh nghiệp hoạch định và thực hiện các hoạt động cải tiến năng suất một cách tốt nhất.

Đào tạo cán bộ 5S cho bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh

10/06/2019 Lượt xem: 6.603
Phát triển đội ngũ cán bộ có kiến thức và kỹ năng trong việc triển khai áp dụng và đánh giá thực hành 5S theo các yêu cầu trong “Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam” được các Bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh chú trọng và đẩy mạnh công tác đào tạo. Nguồn nhân lực này được coi là “hạt nhân” trong việc triển khai và duy trì 5S tại các đơn vị và góp phần lan tỏa văn hóa 5S ra toàn ngành y tế.
Chi tiết

Cải tiến hiện trường sản xuất và vai trò của đội ngũ quản lý cấp trung

10/06/2019 Lượt xem: 6.569
Hiện trường sản xuất là khu vực tập trung phần lớn các nguồn lực của doanh nghiệp, nhưng thường chỉ có khoảng 20% hoạt động là tạo ra giá trị khách hàng mong muốn, các hoạt động còn lại mặc dù tiêu tốn thời gian, không gian, nhân lực (chiếm đến 80%) nhưng lại không tạo ra giá trị khách hàng cần (lãng phí). Đội ngũ cán bộ quản lý cấp trung được coi là những người trực tiếp giám sát hoạt động sản xuất và điều phối nguồn lực của doanh nghiệp. Do vậy, nguồn nhân lực này cần thiết trang bị kiến thức, kỹ năng nhận diện vấn đề cũng như loại bỏ các lãng phí nêu trên, hướng đến nâng cao năng suất so với hiện tại.
Chi tiết

Chuyên gia Lean Six Sigma đai xanh

16/05/2019 Lượt xem: 6.764
Để triển khai và duy trì các chương trình cải tiến hiệu quả, doanh nghiệp cần thiết phải đầu tư và phát triển đội ngũ Chuyên gia đai xanh làm nhân tố chính cho các dự án cải tiến.Triển khai Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngành công nghiệp” được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 604/QĐ-TTg ngày 25/5/2012, Viện Năng suất Việt Nam tổ chức Khóa đào tạo “Chuyên gia Lean 6 Sigma đai xanh” như sau:
Chi tiết
Giấy phép số 2915/QĐ-BKHCN - Copyright © VNPI, ghi rõ nguồn khi sử dụng thông tin từ website này. Online: 12 Tổng truy cập: 3.952.347
Hotline: 0912293223