Tin tức

Trở về

Giáo sư Chien, Chen-Fu- Tác giả cuốn sách Công nghiệp 3.5: Chiến lược cho các doanh nghiệp Đài Loan hướng tới Sản xuất thông minh và Chuyển đổi số"

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chen, Liang-Gee (bên trái) đã trao tặng giải thưởng "Cuốn sách nghiên cứu có ảnh hưởng nhất"  cho cuốn sách "Công nghiệp 3.5: Chiến lược cho các doanh nghiệp Đài Loan hướng tới Sản xuất thông minh và Chuyển đổi số" của Giáo sư Chien, Chen-Fu (Đại học quốc gia Thanh Hoa, Trung Quốc) là chuyên gia hàng đầu về sản xuất thông minh tại Trung tâm Năng suất châu Á (APO). 

Cuốn sách "Công nghiệp 3.5: Chiến lược cho các doanh nghiệp Đài Loan hướng tới Sản xuất thông minh và Quyết định kỹ thuật số" của Giáo sư Chien, Chen-Fu (Đại học quốc gia Thanh Hoa, Trung Quốc) - chuyên gia hàng đầu về sản xuất thông minh tại Trung tâm Năng suất châu Á (APO) đã được trao giải " Cuốn sách có ảnh hưởng nhất" tại Đài Loan. 

 

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chen, Liang-Gee (bên trái) đã trao "Cuốn sách nghiên cứu có ảnh hưởng nhất" cho Giáo sư Chien, Chen-Fu (bên phải).

Nhằm ghi nhận sự phát triển có hệ thống và lâu dài của sách học thuật phản ánh tầm quan trọng của thời đại, Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) Đài Loan đã chọn "những cuốn sách nghiên cứu có ảnh hưởng nhất" lần đầu tiên trong năm nay, dựa trên năm tiêu chí bao gồm " ảnh hưởng về học thuật"," ảnh hưởng về khoa học "," đóng góp chuyên nghiệp "," ảnh hưởng xã hội "và" kỷ lục giải thưởng ", trong bốn bộ phận chính của MOST, đó là" khoa học tự nhiên và bền vững "," công nghệ kỹ thuật "," khoa học đời sống "và" "khoa học xã hội và nhân văn". 20 trong số 188 cuốn sách nghiên cứu được đề cử bởi các chương trình khác nhau của MOST đã được trao giải thưởng.

Chen, Liang-Gee, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho rằng nghiên cứu chuyên sâu có thể không cho thấy kết quả nhìn thấy ngay từ đầu, nhưng khi thời gian trôi qua, nó có thể thay đổi thế giới. Khuyến nghị này trong lĩnh vực kỹ thuật cũng liên quan đến xu hướng tương lai của Đài Loan, bao gồm công nghiệp 3.5, vật liệu tinh thể, quang học màng mỏng và công nghệ phủ, hệ thống điện và các lĩnh vực khác, cho thấy nhiều đóng góp nghiên cứu chuyên ngành.

Giáo sư Thanh Hoa và Chủ tịch Micron Giáo sư Chien, Chen-Fu của Đại học Quốc gia Thanh Hoa, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Sản xuất Thông minh Nhân tạo (AIMS), một trong bốn trung tâm AI của Bộ Khoa học Công nghệ, dẫn đầu về thành tựu trong việc thực hiện dự án AI của Bộ Khoa học và Công nghệ. Cuốn sách được trao giải lần này, "Công nghiệp 3.5: Chiến lược cho các doanh nghiệp Đài Loan hướng tới Sản xuất thông minh và Quyết định kỹ thuật số", đã kết hợp kinh nghiệm triển khai các dự án nghiên cứu hợp tác giữa các trường đại học để đi vào thực tế.  Từ quan điểm của một chiến lược lai, được trao quyền bởi AI, phân tích dữ liệu lớn và ra quyết định kỹ thuật số và các công nghệ đổi mới đột phá khác hỗ trợ các công ty xây dựng bộ não kỹ thuật số để làm chủ khả năng cốt lõi trong việc ra quyết định linh hoạt và từ bốn khía cạnh trong quá trình ra quyết định của công ty, quản lý tài nguyên, trau dồi tài năng và chiến lược hồ xanh. Theo đó, định hướng chiến lược này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý tài nguyên hiệu quả và toàn diện cũng như tối ưu hóa các quyết định kinh doanh PDCCCR.

Giáo sư Chien, Chen-Fu cũng đã thúc đẩy "Phong trào doanh nghiệp mới ngày 4 tháng 5: Ông De là người quản trị doanh nghiệp và ra quyết định; Ông Sci là quản lý khoa học và phân tích”. Ông ủng hộ các công ty Đài Loan nên bắt đầu với cải cách và chuyển đổi số  của việc "tự học" trên cơ sở năng lực cốt lõi của nền sản xuất tại Đài Loan. Các ngành công nghiệp tại địa phương nên làm theo các khuyến nghị từng bước để tiến tới sản xuất thông minh cho quá trình định cư, điều này sẽ cho phép các công ty đi theo các phong trào chiến lược phù hợp vì hầu hết các công ty ở Đài Loan và các nước mới nổi không thể thực hiện Công nghiệp 4.0 chỉ trong một bước.

Trong bài phát biểu tại cuộc họp báo của Bộ Khoa học và Công nghệ, Giáo sư Chien, Chen-Fu cũng chia sẻ hai cuốn sách có ảnh hưởng đến ông: Một là cuốn “Biography of Su Dongpo “, cuốn sách có ảnh hưởng đến cuộc đời ông kể từ khi ông đọc nó trong Thư viện của Trường Trung học phổ thông Chien-Kuo, một trong những trường trung học tốt nhất ở Đài Loan. Khi lên cấp ba, ông quyết tâm học để được như Su Dongpo và cho đến bây giờ, ông đã quyên tặng tất cả tiền bản quyền cộng với các khoản tiền thưởng khác để thành lập "Tổ chức giáo dục UNISON" tại thành phố Hsinchu dưới tên của Đại học Tsinghua trong việc trau dồi tài năng liên ngành. Cuốn sách thứ hai là "Adventures of A Bystander" được viết bởi Peter Drucker. Bên cạnh sự khâm phục kinh nghiệm sống tuyệt vời và học thuật trong ngành, ông cũng đồng ý với triết lý của Peter Drucker: "Những đổi mới quan trọng nhất trong quản lý đến từ nghiên cứu thực nghiệm", vì vậy Giáo sư Chien đã tích cực hoạt động như "người thực hành” và thực hành khi nghỉ làm TSMC trong ba năm, làm cố vấn cho các công ty hàng đầu và trong lĩnh vực hợp tác đại học - công nghiệp của các công ty khác nhau để phát triển nghiên cứu riêng và kỷ luật của riêng ông bắt nguồn từ ngành công nghiệp của Đài Loan. Công nghiệp 3.5 "là một trong những nỗ lực tích lũy không ngừng của ông.

Sau khi xuất bản "Công nghiệp 3.5", ông nhận được sự phản hồi rất lớn từ ngành công nghiệp và giới học thuật trong và ngoài nước. Giáo sư Chien, Chen-Fu được mời phát biểu quan trọng tại Diễn đàn kinh tế thịnh vượng chung , Diễn đàn Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Harvard, Diễn đàn sản xuất thông minh Digitimes, Diễn đàn ưu tú Trung Quốc và Diễn đàn hàng tuần, cũng như các tổ chức hàng đầu như Hiệp hội kinh doanh xuất sắc, Hiệp hội thế hệ thứ hai của ngành công nghiệp máy móc thành phố Đài Chung, Hiệp hội bảng mạch Đài Loan, Hiệp hội công nghiệp linh kiện và công cụ máy móc Đài Loan và các hiệp hội công cộng. Ông đã từng có nhiều bài phát biểu tại công ty, nhiều hội thảo quốc tế và nhiều bài phát biểu quan trọng của các đơn vị chính phủ ở các nước láng giềng.

Hiện nay, ông được mời với tư cách là chuyên gia hàng đầu về sản xuất thông minh tại Trung tâm Năng suất châu Á có trụ sở tại Nhật Bản. Ông được phỏng vấn bởi các tạp chí học thuật và các phương tiện truyền thông lớn như “Nature”, Điểm nổi bật trong nghiên cứu tại Đài Loan, Tạp chí Đài Loan, và dần dần có ảnh hưởng trên trường quốc tế.

VNPI