Tin tức

Back

Kinh doanh nhà hàng thời COVID - Góc nhìn từ quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn ISO 31000

Với mong muốn hỗ trợ các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống có những giải pháp an toàn và hiệu quả khi hoạt động trở lại, Viện Năng suất Việt Nam triển khai xây dựng chương trình hướng dẫn "Kinh doanh an toàn nhà hàng - Góc nhìn từ Quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn ISO 31000". Nội dung được trình bày bởi Chuyên gia Vũ Nguyên Xoái- Chuyên gia tư vấn của Viện Năng suất Việt Nam. 

Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị 19 về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
 
Sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đã phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, tiếp tục kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng, điều trị khỏi đa số người mắc và chưa có trường hợp tử vong. 

Chỉ thị mới cũng cho phép được nới lỏng các biện pháp hạn chế để phục vụ phòng chống dịch đã thực hiện phù hợp với diễn biến dịch bệnh; khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội trên cơ sở bảo đảm kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là tại Hà Nội, TP.HCM và các đô thị lớn.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh ăn uống đã được phép hoạt động trở lại. Vấn đề an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 được đặt lên hàng đầu. 

Với mong muốn hỗ trợ các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống có những giải pháp an toàn và hiệu quả khi hoạt động trở lại, Viện Năng suất Việt Nam triển khai xây dựng chương trình hướng dẫn "Kinh doanh an toàn nhà hàng - Góc nhìn từ Quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn ISO 31000". Nội dung được trình bày bởi Chuyên gia Vũ Nguyên Xoái- Chuyên gia tư vấn của Viện Năng suất Việt Nam. 

 
Tiêu chuẩn ISO 31000:2009 Quản lý rủi ro - Nguyên tắc và hướng dẫn ban hành vào ngày 15/11/2009 đưa ra các nguyên tắc và hướng dẫn chung về quản lý rủi ro. Tiêu chuẩn có thể áp dụng cho mọi loại hình tổ chức/doanh nghiệp để quản lý mọi loại hình rủi ro, bất kể bản chất, có hệ quả tích cực hay tiêu cực. Phương pháp tiếp cận chung mô tả trong tiêu chuẩn này đưa ra các nguyên tắc và hướng dẫn để quản lý mọi loại hình rủi ro một cách hệ thống, minh bạch và đáng tin cậy trong mọi lĩnh vực và hoàn cảnh.
Tiêu chuẩn ISO 31000:2009 áp dụng đối với mọi tổ chức/doanh nghiệp có nhu cầu xác định và kiểm soát các tác động
nhằm hạn chế xảy ra rủi ro đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ…

Xem tại đây: 
https://www.youtube.com/watch?v=M76x5Pzw4aU#action=share