Báo cáo Năng suất Việt Nam 2021

Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của mọi quốc gia trên thế giới. Trong nước, làn sóng dịch Covid-19 bùng phát từ cuối tháng 4/2021 với biến chủng mới có tốc độ lây lan nhanh chóng, nguy hiểm, diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, an toàn của người dân và phát triển kinh tế - xã hội.
Từ đầu tháng 10/2021, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở cửa trở lại. Tăng trưởng GDP năm 2021 ước chỉ đạt 2,58% nhưng trong bối cảnh dịch bệnh thì đây được đánh giá là nỗ lực rất lớn của nước ta trong việc phòng, chống dịch, duy trì sản xuất, kinh doanh.
Trong vòng thập kỷ qua, những nỗ lực tập trung vào cải thiện năng suất lao động quốc gia đã đem lại cho Việt Nam những kết quả đáng khích lệ về tăng trưởng năng suất, tạo cơ hội thu hẹp dần khoảng cách về năng suất với các nước.
Tiếp nối báo cáo thường niên của Viện Năng suất Việt Nam, báo cáo Năng suất Việt Nam 2021 do Viện Năng suất Việt Nam biên soạn tiếp tục cung cấp các thông tin về năng suất ở các cấp độ nền kinh tế, ngành kinh tế, địa phương và doanh nghiệp.
Viện Năng suất Việt Nam trân trọng giới thiệu tới Quý độc giả Báo cáo Năng suất Việt Nam 2021. Chúng tôi tin rằng Báo cáo là tài liệu hữu ích cho các nhà hoạch định chính sách, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu và các độc giả quan tâm tới vấn đề năng suất của Việt Nam.


Để tìm hiểu đề nghị truy cập và đường Link dưới để tải toàn bộ nội dung Báo cáo Năng suất Việt Nam 2021 :

https://drive.google.com/file/d/1Q_T64wzswOrTm4MJMmuYs4SYIAIep-Ok/view?usp=share_link