Tin tức

Trở về

Khai giảng khóa đào tạo Chuyên gia Lean Six Sigma đai đen

Triển khai chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp của Bộ Công thương, Viện Năng suất Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “Chuyên gia Lean Six Sigma đai đen”- nhân tố được coi là hạt nhân của chương trình Lean Six Sigma. 

Chương trình quốc gia về năng suất chất lượng triển khai từ năm 2008 hướng đến mục tiêu hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến...qua đó, thúc đẩy doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và khả năng cạnh tranh. Áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình hay công cụ cải tiến năng suất phụ thuộc nhiều vào trình độ và tính chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên gia về năng suất và chất lượng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn chưa nhận thức đầy đủ về vai trò của nguồn nhân lực này khi mà chính họ là những hạt nhân quan trọng trong việc triển khai các dự án cải tiến tại doanh nghiệp, dẫn đến thực trạng đội ngũ chuyên gia về năng suất tại Việt Nam còn thiếu hụt và trình độ cũng chưa cao. 
 
Vậy để phát triển đội ngũ chuyên gia năng suất chất lượng có kiến thức và kỹ năng thì công tác đào tạo chắc chắn cần được chú trọng và đầu tư nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp trong các dự án cải tiến sắp tới. Trong đó, đào tạo chuyên gia Lean Six Sigma các cấp bậc là một trong những chương trình đào tạo được nhiều tổ chức, đơn vị tư vấn triển khai thường xuyên.  
Là một trong những đơn vị đi đầu về tư vấn năng suất chất lượng, Viện Năng suất Việt Nam từng tổ chức nhiều chương trình đào tạo chuyên gia Lean Six Sigma đai vàng, đai xanh, đai đen cho các cán bộ đến từ nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Bên cạnh lý thuyết, các học viên cũng được nâng cao khả năng áp dụng thực tế tại doanh nghiệp với các khóa học được thiết kế thời lượng dành cho thảo luận, thực hành lên đến 50% thời lượng học. Các khóa học luôn thu hút đông đảo số lượng học viên phần nào minh chứng sự thành công của chương trình cũng như sự quan tâm của về hoạt động cải tiến của nhiều doanh nghiệp. 
 
Triển khai chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp của Bộ Công thương, Viện Năng suất Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “Chuyên gia Lean Six Sigma đai đen”- nhân tố được coi là hạt nhân của chương trình Lean Six Sigma. Khóa đào tạo được thiết kế kết hợp lý thuyết với 40% thời gian thực hành tư vấn cải tiến tại 01 doanh nghiệp điểm nhằm giúp học viên có thể nắm bắt và vận dụng các phương pháp và kỹ năng nâng cao để thực hiện dự án Lean 6 Sigma; được triển khai thực tế các hoạt động xác định vấn đề, đo lường, phân tích và thực hiện các giải pháp, đánh giá hiệu quả các dự án cải tiến tại khu vực do học viên quản lý và doanh nghiệp điểm được VNPI lựa chọn. Học viên hoàn thành yêu cầu của khóa học có thể trở thành chuyên gia về cải tiến tại doanh nghiệp hoặc phát triển thành các chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp về cải tiến năng suất chất lượng. 
- Thời gian: 24/07/2019 – 21/09/2019
- Địa điểm: Số 8, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
- Kinh phí: 15.000.000 đồng/1 học viên (đã bao gồm 5% VAT, ăn trưa, chi phí đi thực hành và các chi phí tổ chức khác). Phí tham dự đã được Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí phòng học, tài liệu, giải khát giữa giờ… 
- Chính sách ưu đãi: Tổ chức/doanh nghiệp có từ 02 đại biểu đăng ký hoặc đã tham gia khóa đào tạo Lean 6 Sigma đai xanh của Viện Năng suất Việt Nam và đăng ký trước ngày 10/07/2019 sẽ được giảm 50% học phí (đối với doanh nghiệp thuộc ngành công thương), 20% học phí (đối với doanh nghiệp không thuộc ngành công thương).
Doanh nghiệp tại Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận Hà Nội thuộc ngành công thương đăng ký là đơn vị thực hành điểm của khóa LSS đai đen sẽ được cử 01 cán bộ tham dự (miễn phí).
 
Thông tin chi tiết về khóa học và đăng ký: http://vnpi.vn/chuyen-gia-lean-6-sigma-dai-den.htm
Thông tin liên hệ: Vũ Hồng Minh (Mrs.): 0982 419 883. Email: vhminh@vnpi.vn/ trdvpc@gmail.com.