Tin tức

Trở về

Tổng Thư ký Tổ chức Năng suất đồng hành với các hoạt động thúc đẩy năng suất quốc gia của Việt Nam

Tổng thư ký Tổ chức Năng suất Châu Á (APO), Tiến sĩ Indra Pradana Singawinata đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 12 năm 2023. Trong chương trình làm việc, Tổng Thư ký APO đã tham gia Diễn đàn Năng suất Quốc gia và thảo luận với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các nhà lãnh đạo và các thành viên Câu lạc bộ Năng suất tại Học viện Báo chí và Truyền thông về hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy các nỗ lực cải thiện năng suất.

Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023

Diễn đàn Năng suất Quốc gia 2023 với chủ đề “Đẩy nhanh công cuộc phát triển của Việt Nam với động lực năng suất” là sự kiện về năng suất ở quy mô quốc gia được Thủ tưởng Chính phủ yêu cầu thực hiện tại Kế hoạch tổng thể nâng cao năng suất dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ban hành năm 2021nhằm thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các giải pháp cải thiện năng suất quốc gia. Sự kiện này có sự tham dự của các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia năng suất, nhà nghiên cứu và đại diện của các tổ chức quốc tế, bao gồm APO, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Lao động Quốc tế.

Trong lễ khai mạc, Tổng Thư ký APO chúc mừng những thành tích ấn tượng Việt Nam đã đạt được về tăng trưởng bao trùm, giảm nghèo và khả năng phục hồi trong đại dịch COVID-19. Ông nhấn mạnh bốn động lực tăng năng suất chính bao gồm đổi mới, vốn nhân lực, thể chế và thay đổi cơ cấu là những chất xúc tác then chốt để thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam. Tổng Thư ký khẳng định cam kết của APO trong việc hợp tác với Việt Nam trong nỗ lực nâng cao năng suất bằng cách cung cấp các dịch vụ tư vấn chính sách, chương trình xây dựng năng lực, sáng kiến thông minh và nền tảng chia sẻ kiến thức. Ông đã gặp Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trong Diễn đàn và cập nhật cho ông về những tiến bộ gần đây trong hợp tác, đồng thời tái khẳng định sự hỗ trợ của APO đối với những nỗ lực của Việt Nam nhằm nâng cao năng suất ở cả khu vực công và tư nhân, cũng như ở cấp ngành, địa phương.

Làm việc với Thành phố Hồ Chí Minh về triển khai Thực hành quy định tốt

gày 13/12/2023, Tiến sĩ Indra đã đến chào xã giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mai để trao đổi về hợp tác nâng cao năng suất khu vực công trên địa bàn thành phố. Sau đó, ông đã khai mạc hội thảo về Thực hành quy định tốt (GRP) trong cải cách hành chính được tổ chức cho các cán bộ, công chức, viên chức của thành phố.

 

Gặp gỡ Lãnh đạo và sinh viên Câu lạc bộ Năng suất Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trong chương trình chuyến công tác, Tổng thư ký APO cũng đã đến thăm Học viện Báo chí và Tuyên truyền để có buổi giao lưu với Lãnh đạo, giảng viên và thành viên Câu lạc bộ Năng suất của Học viện. Ông chúc mừng Học viện đã thành lập câu lạc bộ năng suất đầu tiên dành cho sinh viên tại Việt Nam và nhấn mạnh đây là bước đi quan trọng hướng tới phát triển nguồn nhân lực tay nghề cao cho thị trường lao động Việt Nam.

Tổng hợp Viện Năng suất Việt Nam