Tin tức

Trở về

Khóa đào tạo về phương pháp sản xuất tinh gọn Lean và thực hành tốt 5S trong doanh nghiệp Thủy sản

Trong 1,5 ngày 8-9/10/2020, từ kết nối của Bộ môn Công nghệ chế biến, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam tổ chức Khóa đào tạo về Phương pháp sản xuất tinh gọn Lean và Thực hành tốt 5S trong doanh nghiệp thủy sản.

Tổ chức Khóa tập đào tạo này, về phía Viện Năng suất Việt Nam, cũng là nhà tài trợ khóa học có 04 chuyên gia: ông Lê Xuân Nhất, ông Vũ Hồng Quân, và ông Vũ Nguyên Xoái, ông Vũ Huyền. Về phía nhà trường, có TS. Nguyễn Trọng Bách - Trưởng Bộ môn Công nghệ Chế biến trực tiếp điều hành Khóa đào tạo. Các học viên là 36 sinh viên lớp 59CBTS và 60CBTS ngành Công  nghệ Chế biến Thủy sản. 

Khai mạc khóa tập huấn- TS. Nguyễn Trọng Bách phát biểu

Khóa đào tạo tập trung vào hướng dẫn thực hành phướng pháp sản xuất tinh gọn Lean và thực hành tốt 5S. Các nội dung giúp học viên định hướng, nhận diện 07 lãng phí cơ bản trong hoạt động sản xuất kinh doanh ( sản xuất thừa, lãng phí vận chuyển, lãng phí sản phẩm lỗi, lãng phí chờ đợi, lãng phí xử lý thừa yêu cầu, lãng phí tồn kho, thao tác thừa) từ đó tiếp cận các công cụ giảm thiểu lãng phí trong Lean như 5S, Kanban, cân bằng năng lực sản xuất, phòng chống sai lỗi, tiêu chuẩn hóa, sơ đồ chuỗi giá trị VSM. Về công cụ quản lý 5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), chuyên gia đã chỉ rõ vai trò của thực hành 5S, các bước thực hiện chương trình 5S và cách triển khai 5S tại các khu vực trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, học viên cũng được các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về áp dụng phương pháp sản xuất tinh gọn Lean và thực hành tốt 5S giúp nâng cao năng suất lao động, năng suất sản xuất tại các doanh nghiệp.

Các chuyên gia của Viện Năng suất Việt Nam trực tiếp giảng dạy

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Chuyên gia và Ban tổ chức

Nhân dịp này Nhà trường cũng tặng giấy chứng nhận cho đội ngũ chuyên gia của Viện Năng suất Việt Nam đã hỗ trợ tổ chức khóa đào tạo và cấp chứng chỉ miễn phí về “Phương pháp sản xuất tinh gọn Lean và Thực hành tố 5S trong Doanh nghiệp Thủy sản” cho sinh viên ngành Công nghệ Chế biến Thủy sản - Trường Đại học Nha Trang”.

PGS.TS Huỳnh Nguyễn Duy Bảo - Phó Trưởng Khoa CNTP tặng giấy chứng nhận và quà lưu niệm của Nhà trường cho các chuyên gia

Nguồn: https://khoacntp.ntu.edu.vn/