Tin tức

Trở về

Lớp đào tạo “Chuyên gia năng suất” của Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đạt kết quả tốt

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam, Trường Cao đẳng CNQP tổ chức bế mạc lớp đào tạo “Chuyên gia năng suất”.

Tham gia lớp đào tạo có 19 học viên thuộc cơ quan và 11 đơn vị trong Tổng cục CNQP. Đây là số cán bộ đã tham gia và hoàn thành tốt chương trình khóa học “Đào tạo kiến thức cơ bản về năng suất và các công cụ cải tiến năng suất chất lượng” và được lựa chọn tham gia lớp đào tạo “Chuyên gia năng suất”.

Các đại biểu dự bế mạc lớp đào tạo.

Trong thời gian 12 ngày, các học viên đã được giảng viên của Viện Năng suất Việt Nam, với vai trò là cơ quan năng suất quốc gia và cơ quan thực hiện các chương trình, dự án của Tổ chức năng suất châu Á tại Việt Nam, trang bị đầy đủ khung kiến thức, kỹ năng theo tiêu chuẩn TCVN 13751:2023; các kiến thức, kỹ năng chuyên sâu theo yêu cầu của chuyên gia năng suất, như: đo lường, phân tích, triển khai chương trình cải tiến năng suất; các mô hình quản lý năng suất, chất lượng trong doanh nghiệp... Học viên cũng được thu thập, phân tích, xử lý dữ liệu và xác định vấn đề cần cải tiến tại Nhà máy Z111, Z195 và Công ty TNHH Công nghệ COSMOS. Kết thúc khóa học, học viên làm bài tập thực hành và kiểm tra cuối khóa. Kết quả, 100% học viên hoàn thành tốt khóa học.

Đại tá Lê Anh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý công nghệ phát biểu bế mạc lớp đào tạo

Phát biểu bế mạc lớp đào tạo, Đại tá Lê Anh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý công nghệ (Tổng cục CNQP), cơ quan được giao chủ trì tổ chức lớp học khẳng định: Mục tiêu, chương trình đào tạo và các hoạt động của khóa học đã được thực hiện thành công. Khóa học được thiết kế phù hợp, có nhiều điểm mới; kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết với thực hành và rất phù hợp với chiến lược, mục tiêu xây dựng, phát triển của các đơn vị trong Tổng cục CNQP. Đồng chí Phó Cục trưởng yêu cầu, sau khóa học, các “chuyên gia năng suất” cần phát huy tối đa kiến thức thu nhận được để tham mưu, tư vấn, lan tỏa và tổ chức áp dụng phù hợp với điều kiện thực tiễn, góp phần xây dựng đơn vị mình trở thành những tổ chức quản lý, vận hành xuất sắc về năng suất, chất lượng trong Tổng cục. Cùng chung tay, hướng tới mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng và tạo uy tín, vị thế, sức cạnh tranh của doanh nghiệp CNQP.

Tin, ảnh: PHƯƠNG ANH
Nguồn: http://tapchi.vdi.org.vn