Tin tức

Trở về

Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) hỗ trợ tổ chức Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023

Diễn đàn Năng suất Quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, địa phương tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12/12/2023. Diễn đàn đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức quốc tế, trong đó hai tổ chức có uy tín và bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu về năng suất ở cấp quốc gia cũng như hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất, tiếp cận thị trường quốc tế là Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) sẽ đồng hành cùng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện Diễn đàn năm 2023. 

Năng suất và đổi mới sáng tạo được xem là nền tảng cho tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, kinh tế số. “Tổ chức Diễn đàn năng suất quốc gia với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia năng suất, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong nước và quốc tế” là một trong những nhiệm vụ Bộ Khoa học và Công nghệ được Chính phủ giao tại Quyết định 36/QĐ-TTg ngày 11/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành Kế hoạch năng suất dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đẩy nhanh công cuộc phát triển của Việt Nam với động lực năng suất” được lựa chọn là chủ đề của Diễn đàn Năng suất Quốc gia năm 2023, tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12 tháng 12 năm 2023. Diễn đàn đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ đặc biệt của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO). Theo đó, Tổng thư ký APO, ngài Indra Pradana Singawinata sẽ có chuyến công tác tại Việt Nam và tham dự Diễn đàn. APO cũng lựa chọn và cử các chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm để chia sẻ tri thức, kinh nghiệm quốc tế về năng suất cho Việt Nam. Cùng với APO, Tổ chức Lao động Quốc tế cũng dành sự quan tâm nhiệt tình cho Diễn đàn nói riêng cũng như hoạt động quảng bá, thúc đẩy phong trào năng suất của Việt Nam.

Quý cơ quan, tổ chức/doanh nghiệp, các chuyên gia và cá nhân có quan tâm tham dự Diễn đàn, xin liên hệ: Viện Năng suất Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ); Điện thoại: 024. 37561501 hoặc 0904935858 (Ms Cẩm Tú); Email: vnpi@vnpi.vn.